0984 437 839

Xe nâng người dạng chữ cắt kéo

Xe nâng người dạng chữ X hay còn gọi là xe nâng người dạng cắt kéo, hay còn gọi là thang nâng người dạng xếp, có người gọi nó là giáo điện, tên tiếng anh là scissors lift . Tất cả các tên gọi trên đều đúng.

Xe nâng người dạng chữ X đa số là xe nâng tự hành, cũng có loại bán tự hành tức là vừa kéo đi bằng sức người nhưng lại nâng được bằng hệ thống điện thủy lực đa số loại bán tự hành này là các xe Trung Quốc ( Xe tàu ) Giá rẻ.

VỀ NGUỒN  NĂNG LƯỢNG

Thang nâng người chữ X về hệ nguồn năng lượng làm việc cũng có loại chạy bằng động cơ nổ nhiên liệu là dầu disel. Cũng có loại chạy bằng động cơ điện, dòng điện 1 chiều DC lấy từ bình ac quy có thể là 24V, hoặc 48V tùy theo thiết bị to và nhỏ mà nhà thiết kế chế tạo làm. Đa số những xe nâng ở tầm cao thì chạy bằng động cơ nổ disel vì loại động cơ này khỏe hơn động cơ điện. Xe nâng người chạy bằng điện được sử dụng bắt buộc trong các nhà máy đã đi vào hoạt động. Vì nó yêu cầu về môi trường phải sạch. Xe điện không sinh ra khí thải. Xe nâng chạy dầu thì được dùng áp dụng tốt nhất ở những nơi mà hệ thống điện lưới đang tạm bợ, không ổ định, Không thể sử dụng xe điện được.  Xe nâng dầu có khả năng làm việc ổn định cả ngày. Còn xe nâng điện chỉ làm được trong 1 khoảng thời gian nhất định tùy vào độ tốt của pin.

Về kết cầu lốp, hệ thống di chuyển

Xe nâng người dạng chữ có loại được thiết kế cho việc di chuyển nơi địa hình gồ ghề, dốc,… loại này thường là chạy bằng bánh hơi, hệ thống di chuyển thủy lực 2 cầu. Kết cầu lốp có khả năng bám tốt, chống trơn trượt. Có loại lại được thiết kế chuyên dùng cho những nơi có điều kiện nên tốt, nền bên tông, nên nhựa chủ yếu làm trong các nhà máy chế biến, chế tạo ở các khu công nghiệp

Về việc vận hành

Xe nâng người dạng cắt kéo chữ X dễ dàng vận hành, dễ sử dụng kết cấu điều khiển cơ bản chỉ có các nút nâng lên, hạn xuống, tiến, lùi và đánh lái trái, đánh lái phải.  Nhà cung cấp chỉ cần hướng dẫn khoảng 30 phút là một người bình thường có thể vận hành được xe nâng điện. Nhưng để kỹ càng hơn giũ gìn xe tốt hơn thì người vận hành cần phải biết cách kiểm tra bình ac quy, cách cắm nạp điện. Kiểm tra đèn báo đói với xe nâng chạy bằng điện. Còn với xe nâng chữ X chạy bằng dầu thì người vận hành cần phải nắm được việc kiểm tra hệ thống bôi trơn, hệ thống làm mát, kiểm tra độ chặt, lỏng của dây curoa. Ngoài ra cần phải nắm được chỗ báo lỗi, các điểm kiểm tra đèn báo lỗi.

 PHẠM VI LÀM VIỆC

Đây là 1 điều cần lưu ý khi thuê, mua thiết bị xe nâng người chữ X. Thiết bị này chỉ có thể nâng lên thẳng đứng, Làm việc ở trên đầu, ở những nơi xe có thể đi vào đó được. Còn những chỗ yêu cầu tầm với thì xe không áp dụng được. Phạm vi làm việc lớn hơn. Bù lại thiết bị này lại có tải trọng khá lớn. Cao hơn so với xe nâng người dạng cần vươn chứ S, chữ Z. thông thường từ 227kg tời 700kg tùy loại

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *