0984 437 839

Làm thế nào để sử dụng xe nâng người cắt kéo một cách an toàn

Làm thế nào để sử dụng xe nâng người cắt kéo một cách an toàn

Hầu hết các công việc liên quan đến việc thi công trên cao của bạn và đồng nghiệp của bạn được an toàn trong khi sử dụng xe nâng người cắt kéo cần thực hiện các bước sau:

Môi trường làm việc

    

Không thể vận hành xe nâng người cắt kéo một cách an toàn trừ khi khu vực xung quanh an toàn. Đánh giá nơi làm việc trước và xác định tất cả các mối nguy hiểm có thể, như đường dây điện gần đó hoặc mặt đất không bằng phẳng. Nếu các tính năng vật lý của nơi làm việc của bạn khiến bạn không thể định vị hoặc ổn định khi xe nâng  cắt kéo làm việc nhất một cách an toàn, bạn có thể cần phải làm việc với người quản lý công trình để điều chỉnh nơi làm việc thuận lợi an toàn nhất.

Kiểm soát bảo vệ

Giống như tất cả các máy móc hạng nặng, Xe nâng người cắt kéo được trang bị nút dừng khẩn cấp sẽ tắt tất cả các chức năng ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra điều này và bất kỳ điều khiển khẩn cấp nào khác để đảm bảo tất cả các hệ thống đều hoạt động chính xác và sẽ hoạt động đúng trong trường hợp khẩn cấp.

Đào tạo kỹ thuật vận hành

Mặc dù không có chứng nhận chính thức cần thiết để vận hành xe nâng người cắt kéo, các tiêu chuẩn nhất định về vận hành xe nâng người cắt kéo, các chỉ huy công trình cần yêu cầu nhà cung cấp phải đào tạo về vận hành chi tiết về xe một cách thuần thục về thiết bị và bảo hộ lao động cá nhân cần thiết trước khi vận hành hoặc thực hiện công việc trên cao với xe nâng người. Cán bộ kỹ thuật vận hành xe cần được đào tạo quy chuẩn về an toàn lao động trên cao và được cấp chứng chị vận hành, Là một người quản lý, cung cấp đầy đủ bảo hộ khi làm việc trên cao một cách tốt nhất để đảm bảo toàn bộ kỹ thuật thi công của bạn an toàn trên xe nâng người cắt kéo.

Bảo trì thiết bị

Cho dù bạn thận trọng như thế nào trong khi vận hành xe nâng người cắt kéo, không thể tạo ra một môi trường làm việc an toàn trừ khi tất cả các thiết bị của bạn được bảo trì đúng cách và thường xuyên. Nếu bạn sở hữu xe nâng người cắt kéo của mình, hãy đảm bảo bạn tuân theo lịch bảo trì được đề xuất từ nhà sản xuất. Nếu bạn thuê một xe nâng người cắt kéo, hãy làm như chiếc xe đó là của chính bạn nó giúp bạn thi công hiệu quả và an toàn trên công trình của mình và chắc chắn hỏi về thói quen bảo trì thiết bị của họ trước khi ký hợp đồng thuê.

Luôn kiểm tra và kiểm tra các điều khiển của xe nâng người cắt kéo trước mỗi lần sử dụng, đặc biệt chú ý đến chức năng dừng khẩn cấp, giắc cắm. Mặc dù toàn bộ đơn vị nên được kiểm tra thường xuyên, điều đặc biệt quan trọng là phải kiểm tra lan can và phanh thường xuyên để ngăn ngừa sự cố bất ngờ trong dự án.

Ổn định để sử dụng an toàn

Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất và nguyên nhân thường gặp nhất của tai nạn xe nâng người cắt kéo có thể phòng ngừa.

Nếu xe nâng người cắt kéo không được bảo đảm vận hành đúng cách, nó có thể khiến máy bị lật, gây hư hỏng cho thiết bị và người làm việc.

Dưới đây là một số quy tắc cần tuân thủ để đảm bảo thang máy cắt kéo của bạn luôn được an toàn:

  1. Luôn luôn làm việc trên các bề mặt vững chắc, và bẳng phẳng.
  2. Nếu dự án của bạn ở trên địa hình gồ ghề, hãy đảm bảo bạn sử dụng xe nâng người cắt kéo được thiết kế riêng cho địa hình để sử dụng trong môi trường làm việc đó.
  3. Luôn hạ thấp hoàn toàn xe xuống trước khi di chuyển thiết bị.
  4. Chỉ hoạt động trong thời tiết thích hợp, hầu hết các xe nâng người cắt kéo ngoài trời chỉ được phê duyệt để sử dụng ở tốc độ gió dưới 28 dặm / giờ.
  5. Luôn kiểm tra các chức năng không an toàn trên xe của bạn trước khi sử dụng.
  6. Không bao giờ vượt quá giới hạn tải trọng, trọng lượng được liệt kê trong hướng dẫn của nhà sản xuất.
  7. Không bao giờ sử dụng các thiết bị khác để nâng cao chiều cao làm việc của xe.

CÔNG TY TNHH MTV KỸ THUẬT ĐIỆN CƠ HLC

Địa chỉ: 15 Đá Mọc 3, Phường Hòa Mình, Quận Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẵng, Việt Nam

Địa chỉ kho: Đường Trường Sơn, KDC Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

Hotline: 0984.437.839 – 0908.736.755

Email: hlcrental@gmail.com

Website: www.xenangnguoimientrung.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *